ครูและนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ได้รับการพิจารณารับรางวัลประกาศเกียรติคุณ ต้นแบบลูกดีเด่น ในจำนวน 25 คน ทั่วประเทศ “นนทลีสยาม” แม่ดีเด่นแห่งปีและรางวัล ลูกดีเด่นแห่งปี เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2564

นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยาได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการรับโล่เกียรติคุณเป็นบุคคลตัวอย่างต้นแบบของแผ่นดินจากหม่อมหลวงปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา ประธานในพิธี “นนทลีสยาม” แม่ดีเด่นแห่งปีและรางวัล ลูกดีเด่นแห่งปี เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2564 ในวันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม 2564 ณ หอประชุมคุรุสภา (กระทรวงศึกษาธิการ) กรุงเทพมหานคร เวลา 13.00 – 16.00 น. มีรายนามดังนี้
1.เด็กชายปพนต์ฐวัฒน์ เทพเลื่อน สาขา ลูกดีเด่น
2.นางสาวพลอยชมพู กุลวิเศษ สาขา ลูกกตัญญ