วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม งานโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. และศูนย์ครอบครัวพอเพียง โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา จัดกิจกรรมบูรณาการ “ค่ายสังคมศึกษา จิตอาสา ปลูกป่าชายเลน” เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ความสามารถ มีทักษะด้านสังคมศึกษาและทักษะการใช้ชีวิต ตลอดจนมีคุณธรรมจริยธรรม และจิตอาสา ประยุกต์ใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจ
พอเพียงในชีวิตประจำวัน โดยมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 75 คน ครูผู้ดูแลนักเรียน จำนวน 4 คน
ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ที่ 19 และสำนักทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี