วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา พร้อมด้วย
นางสาวชนิดาภา เวชกุล รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานวิชาการ  ภาคีเครือข่าย คณะครู และนักเรียนยุวกาชาดชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมโครงการยุวกาชาดบำเพ็ญประโยชน์ จัดโดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับธนาคารเลือด
โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา โดยมี นางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนางสาวพรรณา พรหมวิเชียร รองศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์
ภายในกิจกรรมมีการรับบริจาคโลหิต โดยธนาคารเลือดโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี การบรรยายรณรงค์เชิญชวนร่วมบริจาคโลหิต
และฐานกิจกรรมการปฐมพยาบาล การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการใช้ถนนอย่างปลอดภัย ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา