วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 งานอนามัยโรงเรียนร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สุราษฎร์ธานี
และศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี (ศูนย์ตาปี) ให้ความรู้และบริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV)
เพื่อเป็นการเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อโรคมะเร็งปากมดลูกให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ณ ห้องประชุมศรีสมร  โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา