วันอังคารที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร
นายกรับเลือกสโมสรโรตารีศรีตาปี จังหวัดสุราษฎร์ธานี สวนีย์ พัชราพงศ์ อดีตนายกสโมสรโรตารีศรีตาปี โสภาพร ศักดิ์ศรีสุวรรณ ว่าที่ร้อยตรี ชวลิต หมื่นศรี ครอบครัวอุปถัมป์ คณะครู และนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมกล่าวต้อนรับนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศฝรั่งเศส Ms. Diamella ซึ่งได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม ของโรตารีภาค 3330 โรตารีสากล เพื่อมาศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เป็นระยะเวลา 1 ปี
ณ อาคารสม-เพชรวารี โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา