วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร
นายกสมาคมผู้ปกครองและครูฯ ประธานเครือข่ายผู้ปกครอง คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครอง คณะครู และนักเรียน
โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระชนมพรรษา เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราวงกรณ พระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุ 71 พรรษา
ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 โดยกิจกรรมช่วงเช้าได้แก่ การสวดมนต์ ทำบุญตักบาตร ณ อาคารสม – เพชรวารี
และเข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา