วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 เวลา 9:00 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นายกสมาคมผู้ปกครองและครูฯ ประธานเครือข่ายผู้ปกครอง คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครอง คณะครู และนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมกิจกรรมหล่อเทียนในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2566 เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนให้มีความเป็นพลโลกควบคู่กับหลักคุณธรรมและส่งเสริมเยาวชนให้เป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรม มีจิตใจที่ดีงาม มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และสืบทอดประเพณีไทย ณ สวนภูมิรักษ์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา