วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2566 เวลา 8.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน
มอบหมายให้นางสาวอัมพร เศรษฐสวัสดิ์ ผู้แทนครู และนางสาวธฤตวัน ญาณวีรศักดิ์ ครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ วางพานพุ่มและพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยมีนายมนตรา พรหมสินธุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี
ณ หอประชุมโรงเรียนมัธยมพัชรกิติยาภา ๓ สุราษฎร์ธานี