โครงการฝึกอบรมผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ขั้นความรู้ทั่วไป(G.I.C) และขั้นความรู้เบื้องต้น(S.S.B.T.C)
วันที่ 2 – 5 มิถุนายน 2566 ณ ค่ายลูกเสือโรงเรียนสุราษฎร์ธานี มีครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 6 คน ประกอบด้วย
1.นายจตุพล ช่วยศรี
2.นางสาวชุติมา นุ้ยชิต
3.นางสาวพลอยไพลิน คงอภิญญา
4.นายสุรชัย ยวงทอง
5.นายเดชาธร ปริปุญญพาสน์
6.นางสาวศรีสกุล ทองคำ
        โดยมี นายอุดร แก้ววิรัตน์ เป็นผู้อำนวยการฝึกอบรม กองที่ 1 และ นายราษฎร์ธานี กิมเสาร์ เป็นผู้อำนวยการฝึกอบรม กองที่ 2
 กลุ่มกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา