นางสาวนารากรณ์ จันทร์แจ่ม นักเรียนชั้น ม. 4/5 ได้รับทุนรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นตามโครงการ Asia-Kakehashi Project-SM mx NHZI

นางสาวนารากรณ์ จันทร์แจ่ม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/5 โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ได้รับทุนรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นตามโครงการ Asia-Kakehashi Project-SM mx NHZI เพื่อการศึกษาและวัฒนธรรมและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ ที่จังหวัดIshikawa ภูมิภาคChubu ตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2564 – 15 มีนาคม 2565 โดยในรุ่นที่ 60นี้ รัฐบาลญี่ปุ่นให้ทุนเต็มจำนวนแก่นักเรียนไทย จำนวน 19 ทุน โครงการฯได้ประสานมูลนิธิการศึกษาและวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทย-นานาชาติ(AFSประเทศไทย) เป็นหน่วยงานจัดสอบและดำเนินการคัดเลือกนักเรียนจากทั่วประเทศ