วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมใจสวมเสื้อผ้าสีม่วงเพื่อแสดงความจงรักภักดี แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา