วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมสอนเสริมธรรมศึกษาและสอบธรรมศึกษาสนามหลวง ประจำปี 2566 ให้แก่นักเรียน
ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดยกิจกรรมจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 7 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมบวรศิลป์
และห้องประชุมศรีสมร โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา