วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมเปิดกิจกรรมงานสืบสานประเพณีลอยกระทง “ชาว ส.ร. สืบศรัทธา ธำรงค่าแห่งวิถี ประเพณีลอยกระทง” ประจำปีการศึกษา 2566  เพื่ออนุรักษ์มรดกวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของไทย
ณ อาคารสม – เพชรวารี โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา