วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เป็นศูนย์การจัดการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 71 ปีการศึกษา 2566 ระดับเขตพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถ
ทางวิชาการ ทักษะวิชาชีพ การแสดงศักยภาพความเป็นเลิศในด้านต่าง ๆ โดยโรงเรียนจัดเป็นศูนย์การแข่งขันเรียนรวม
และศูนย์การแข่งขันภาษาต่างประเทศ ณ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา