วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน รับการประเมินจากคณะกรรมการประเมินผลการพัฒนางานตามข้อตกลง (PA) และการจัดเก็บข้อมูลผลการปฎิบัติ งานของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถานศึกษา ครั้งที่ 2 (1 เมษายน 2566 – 30 กันยายน 2566) และการประเมินขอเลื่อนวิทยฐานะ
ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โดยมี นางดวงฤทัย ทองแก้วเกิด รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา สุราษฎร์ธานี ชุมพร เป็นประธานในการประเมิน พร้อมด้วยคณะกรรมการ 3 ท่าน ได้แก่ นางสมร เผือกเดช
นายประยงค์ อินนุพัฒน์ ประธานสหวิทยาเขต สุราษฎร์ธานี 1 และ  นางสุจินต์ ภิญญานิล ผู้อำนวยการกลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา  ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา