ระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2566 นายวีรยศ เอกรัตน์ ครูผู้ประสานงานโครงการ AFS
โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ได้เดินทางไปรับ นางสาว SOFIA FUMAGALLI นักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศอิตาลี
ณ โรงแรม Best Western Plus Wanda Grand Hotel จังหวัดนนทบุรี โดยนางสาวโซเฟีย จะเข้ามาศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เป็นระยะเวลา 1 ปี