วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะรองผู้อำนวยการ และคณะครู ร่วมต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนฝางชนูปภัมภ์ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาศึกษาดูงานและใช้เป็นแนวทางในการจัดการเรียนรู้ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา