วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดกิจกรรมฝึกอบรมความรู้พื้นฐานด้านกฎหมาย ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้ด้านกฎหมาย รู้ถึงสิทธิหน้าที่ตามกฎหมายอันพึงมีของตน อันเป็นการเสริมสร้างสังคมเข้มแข็ง ช่วยป้องกันอาชญากรรม และลดปัญหาการกระทำผิดต่อกฎหมาย จัดโดยงานกิจการนักเรียน ร่วมกับสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ ห้องประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา