วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะผู้บริหาร และคณะครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เข้าร่วมต้อนรับคณะนักเรียนแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยซองคยุนกวาน (Sungkyunkwan University) สาธารณรัฐเกาหลี(เกาหลีใต้) จำนวน 11 คน เข้ามาเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ Arduino project และแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมให้แก่นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา