ขอเชิญชวนนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทย 2566  “วัฒนธรรมร่วมสืบสาน เล่าขานนิทานไทย รำลึกไว้ปราชญ์สุนทร” ได้แก่
1. กิจกรรมประกวดตัวละครในวรรณคดี “Miss&Mister Thai Literature 2023” ภายใต้แนวคิด “เล่าขานนิทานพื้นบ้าน” เป็นกิจกรรมที่ให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลายใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแต่งกายเป็นตัวละครต่าง ๆ ในนิทานพื้นบ้านพร้อมนำเสนอและตอบคำถามที่กรรมการกำหนด โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบที่ 1 เปิดตัวผู้เข้าแข่งขันและนำเสนอตัวละคร และรอบที่ 2 ตอบคำถาม สมัคร คลิกที่นี่
2. กิจกรรมประกวดร้องเพลง “ร้องอย่างไรให้เด่นดังเทียบชั้นครู ร้องอย่างไรให้เธอรู้ว่ารักจริง” ผู้สมัครอัดคลิปวีดิโอร้องเพลงที่เกี่ยวข้องกับวรรณคดีเรื่องใดก็ได้ตามความสนใจ แล้วส่งผลงานผ่าน Google Drive โดยตั้งชื่อไฟล์เป็น ชื่อ-ระดับชั้นของนักเรียน ส่งผลงาน คลิกที่นี่