วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 เวลา 8.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยนางสาวสาลีรัตน์ ทองขาว และนายสรัช พูลสมบัติ ครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมพิธีบวงสรวงและวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวัน “อาภากร” ประจำปี 2566 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ณ บริเวณศาลกรมหลวงชุมพรฯ ปากน้ำตาปี ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี