วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา
พร้อมด้วยคณะครูคณะกรรมการสภานักเรียน ชมรมทูบีนัมเบอร์วัน และสโมสรอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมขบวนแห่งานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2566  เพื่อส่งเสริม สืบสาน และอนุรักษ์ประเพณีไทย โดยขบวนแห่ เริ่มจากสนามหน้าเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ไปตามถนนรอบเมือง มุ่งหน้าสู่บริเวณลานกิจกรรม หน้าวัดกลางเก่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี