Y2B Production – คิดอะไร…ก็ธรรม กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

คลิปวีดีโอส่งประกวด คลิปสื่อสร้างสรรค์ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม ภายใต้หัวข้อ “คิดอะไรก็…ธรรม” กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ทีม Y2B Production โดย ชมรม TO BE NUMBER ONE โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา

ภาพยนตร์สั้นเรื่อง ‘Teenage Blue’ ต้องการสื่อคุณธรรมเรื่องปัญหาภายในครอบครัวและยาเสพติด เพื่อปลูกฝังค่านิยมให้สถาบันครอบครัวในยุคปัจจุบัน และรณรงค์ส่งเสริมศักยภาพและความสามารถของนักเรียนให้มากยิ่งขึ้น
          Teenage แปลว่า วัยรุ่น และ Blue แปลว่า สีฟ้า ซึ่งเป็นตัวแทนของความเศร้า โดยสามารถตีความถึงภาวะเครียดของกลุ่มวัยรุ่น ทีม Y2B production จึงนำเรื่องราวจริงมาสร้างเป็นสื่อภาพยนตร์สร้างสรรค์
          ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของนักเรียนที่มาขอคำปรึกษาจากศูนย์เพื่อนใจของชมรม TO BE NUMBER ONE โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา โดยได้รับการอนุญาตแล้ว ทางทีมจัดทำได้นำมาประยุกต์เป็นภาพยนตร์แนวนอกกระแสและดราม่า เพื่อให้เกิดความน่าสนใจและเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น