วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ.2566 เวลา 08.40 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา พร้อมด้วยคณะครู นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมกิจกรรม “เลือกทาง…. วางอนาคต” การบรรยายพิเศษ : หัวข้อ “Future career future education” เตรียมความพร้อมสู่รั้วมหาวิทยาลัย สร้างแรงบันดาลใจสู่มหาวิทยาลัยในฝัน โดยผู้อำนวยการเพียงแข ชิตจุ้ย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และคุณปวรุตม์ แคล้วรบ เป็นวิทยากรในการบรรยายจากสำนักแนะแนวและรับสมัคร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) จัดโดยงานแนะแนวโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ณ ห้องประชุมศรีสมร โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา