วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 13.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยอุปนายกสมาคมศิษย์เก่าสตรีสุราษฎร์ธานีและสุราษฎร์พิทยา และคณะครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมบริจาคน้ำดื่ม ของใช้ ให้กับวัดสุนทรนิวาส(วัดประดู่) เนื่องจากเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณวัดสุนทรนิวาส(วัดประดู่) ณ ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานีวัดสุนทรนิวาส(วัดประดู่)