วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน
พร้อมด้วยนางกัญจน์ชญาณัท วงศ์จิระศักดิ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรมวันวิญญาณ ประจำปีการศึกษา 2565 เป็นวันวิญญาณสดุดีเพื่อรำลึกถึงวีรกรรมความเสียสละของคุณครูลำยอง วิศภกาญจน์ และวีรชนผู้เสียสละในสงครามมหาเอเชียบูรพา โดย นายวิชวุทย์   จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี ณ ณ อาคาร 100 ปี หอประชุมครูลำยอง โรงเรียนสุราษฎร์ธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี