วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 06.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน
พร้อมรองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เข้าร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและร่วมวางพานพุ่มดอกไม้ ถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี ณ อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศาลากลาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี