วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 น. โรงเรียนสุราษฎร์พิทยาจัดพิธีวางพวงมาลา และถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องใน “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2565 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา ลูกเสือ,เนตรนารี,ยุวกาชาด,ผู้บำเพ็ญประโยชน์ และลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด ผู้บำเพ็ญประโยชน์โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา นักศึกษาวิชาทหาร โดยนางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาและถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องใน “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และนายประหยัด ไทยเสน รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานทั่วไป กล่าวรายงานกิจการลูกเสือแก่ประธานในพิธี ณ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา