วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 09.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมด้วย คณะครู นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยาร่วมพิธีวางพวงมาลา  โดยนายวิชวุทย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันปิยมหาราช ณ อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี