วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2565 เวลา 09.00 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ยผู้อำนวยการโรงเรียน
พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการกัญจน์ชญาณัท วงศ์จิระศักดิ์ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมลูกเสือต้านยาเสพติดในสถานศึกษาบูรณาการค่ายทักษะชีวิตเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมจากภัยคุกคามทุกรูปแบบ ประจำปีการศึกษา 2565 โดยสหวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี 1 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุราษฎร์ธานี ชุมพร ระหว่างวันที่ 5-6 กันยายน 2565 ณ ค่ายลูกเสือโรงเรียนสุราษฎร์ธานี 2 จ.สุราษฎร์ธานี