นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา มอบหมายให้นายภิษช์วิศักดิ์  แก้วมณี
รองผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา พร้อมด้วยนางสาวศศิ แก้วไทย นางอรัชมน แตงจันทึก และ Mr. Wang Xun เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างสถาบันขงจื๊อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา พร้อมทั้งนำนักเรียนโครงการพิเศษสามภาษา MLP และนักเรียนโครงการศิลป์-ภาษาจีน เข้าร่วมการงานเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปี สถาบันขงจื๊อภูเก็ต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
            โดยในงานมีกิจกรรมวัฒนธรรมจีน ได้แก่ การร้องเพลงและระบำจีนของนักเรียน การเขียนพู่กันจีน การเล่นหมากล้อม การวาดพัดกลม และการเล่นกู่เจิง โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานในพิธี ในวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี