ระหว่างวันที่ 5 – 6 มีนาคม 2567 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานการเตรียมความพร้อมการประเมินสัมฤทธิ์ผลการปฏิบัติงานในหน้าที่ ในระยะเวลา 1 ปี
ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา ระยะที่ 2 การเรียนรู้ตามสภาพจริง สถานศึกษาต้นแบบ (Authentic Learning) โดยมี นายนรินธรณ์ เซ่งล้ำ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุราษฎร์ธานี ชุมพร และคณะผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุราษฎร์ธานีชุมพร ร่วมเป็นวิทยากร ณ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา