กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ “แกะรอยกระบวนการยุติธรรม”

วันที่ 27 – 28 กุมภาพันธ์ 2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้
กระบวนการยุติธรรมของไทย
“แกะรอยกระบวนการยุติธรรม” เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้รับความรู้และประสบการณ์จากหน่วยงาน
ด้านกระบวนการยุติธรรมโดยตรง เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้อง สร้างทัศนคติและแรงบันดาลใจ
ให้แก่นักเรียนในการศึกษาต่อในคณะ/สาขาที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานด้านกระบวนการยุติธรรมของไทย
โดยเรียนรู้จากวิทยากรและสถานที่จริง ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สำนักงานอัยการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีนักเรียนชั้น ม.4 – ม.6 เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 27 คน ผลการจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและบรรลุวัตถุประสงค์
ทุกประการ