วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566  คณะผู้บริหาร พร้อมด้วยคณะครู นักเรียนสโมสรอินเทอร์แรคท์ คณะกรรมการสภานักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา หน่วยงานทางภาครัฐ และเอกชนและตัวแทนนักเรียนโรงเรียนในสังกัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims) ประจำปี 2566 โดยมี นายมนตรา พรมสินธุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิด
พร้อมร่วมเดินขบวนรณรงค์เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะ และการป้องกันอุบัติเหตุ
ทางถนน ณ อาคารสม – เพชรวารี โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา