วันอังคารที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2566 เวลา 6.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร
คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ
ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี