วันพุธที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดกิจกรรมอบรมการพัฒนาครูและนักเรียนแกนนำ การจัดทำโครงงานคุณธรรมห้องเรียนและสถานศึกษาสีขาวปลอดยาเสพติดและอบายมุข ปีการศึกษา 2566 โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากโรงเรียนมัธยมพัชรกิติยาภา3 สุราษฎร์ธานี และโรงเรียนสุราษฎร์ธานี กิจกรรมจัดขึ้น ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา