วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566   ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ได้นำนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 2 และชั้นปีที่ 3 จำนวน 120 นายเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้บริเวณบึงขุนทะเลตาม โครงการ “จิตอาสาพัฒนาบึงขุนทะเลเฉลิมพระเกียรติ” ตามที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานีประสานขอความร่วมมือมา