วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 เวลา 8.30 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยนายไพศาล ชนีมาส รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานงบประมาณ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมกิจกรรมอบรมโครงการครอบครัวพอเพียงสู่สถานศึกษาแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 นักเรียนสภานักเรียน แกนนำศูนย์ครอบครัวพอเพียง ปีการศึกษา 2565 และนักเรียนแกนนำทูบีนัมเบอร์วัน เพื่อร่วมพัฒนาศักยภาพนักเรียนตามคุณลักษณะอันพึงประสงค์ อีกทั้งยังส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่และประสานงานในการเสริมทัศนคติ ค่านิยมในการเรียนรู้ศาสตร์พระราชาและหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ณ หอประชุมบวรศิลป์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา