วันอังคารที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 น. นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา กล่าวเปิดโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี หลักสูตรกิจกรรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร และ The Geometer’s Sketchpad ของโครงการห้องเรียนพิเศษ EST  นักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 7 – 8 มีนาคม พ.ศ. 2566 ณ ห้องประชุมศรีสมร โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา