วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2566 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ภาคใต้ “เด็กใต้รักษ์ถิ่น สืบศิลป์ศาสตร์สร้าง นำไทยสู่ทาง นวัตกรรมล้ำไกล” ร่วมเป็นกำลังใจให้กับคณะคุณครู นักเรียน บุคลากรทางการศึกษา และเยี่ยมชมนิทรรศการ สนามแข่งขัน โดยพิธีเปิดมี นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานในพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ภาคใต้ “เด็กใต้รักษ์ถิ่น สืบศิลป์ศาสตร์สร้าง นำไทยสู่ทาง นวัตกรรมล้ำไกล”  ณ จังหวัดสตูล