วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 07.00 น. โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา จัดพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยนางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการโรงเรียน นายกสมาคมผู้ปกครองและครู คณะครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เครือข่ายผู้ปกครอง และนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ณ เวทีบริเวณสวนภูมิรักษ์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา