สรุปผลการแข่งขัน กิจกรรมแข่งขันทักษะงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ลงทะเบียนเข้าแข่งขันในระบบทั้งหมด 143 รายการ และเข้าร่วมการแข่งขัน 139 รายการ ปรากฎผล ดังนี้
จำแนกตามเหรียญรางวัล
 105  เหรียญทอง
 22  เหรียญเงิน
 9  เหรียญทองแดง
รวมทั้งสิ้น 136 เหรียญ
เป็นอันดับที่ 1 ของโรงเรียนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี
จำแนกตามรางวัล
รางวัลชนะเลิศ  44  กิจกรรม
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  32  กิจกรรม
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 25  กิจกรรม
รวมได้รับรางวัล 101 กิจกรรม เป็นตัวแทนไปแข่งขันต่อระดับชาติ จำนวน 41 กิจกรรม