วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565 เวลา 08.30 นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครูโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาด้านทักษะภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษและภาษาจีน) ของครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ” กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โดยนางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และนายภิษช์วิศักดิ์ แก้วมณี รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ ณ ห้องริมน้ำ โรงแรมวังใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี