วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565 เวลา 08.30 น. นายทนง  ศรีมหาวโร ที่ปรึกษาผู้อำนวยการ พร้อมด้วยครูและนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ร่วมพิธีเปิดโครงการการจัดการศึกษาเชิงพื้นที่เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ปี 2565 (Kick off) และเปิดตัวเมืองคนดี จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนางสาวชิดชนก  กัญจนกาญจน์ นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยาเป็นตัวแทนเยาวชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมเวทีเสวนาประสบการณ์ทำงาน  “ คนสุราษฎร์ไม่ทิ้งใคร ” ณ ห้องแก้วสมุยแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมแก้วสมุยรีสอร์ท อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี