Your IP: 3.95.131.97
Server Time: 2019-11-12 01:13:27
ครูรัฐพร ชูพิชัย ครูนางฐิติรัตน์ มนต์สวัสดิ์ชัย ครูสุดารักษ์ พงศ์อภิรักษกุล ครูลมัย สังขนิตย์ รับเกียรติบัตรเป็นครูผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติ เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ทางด้านการศึกษา เป็นแบบอย่างที่ดีในด้านการปฏิบัติงาน เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน
นาย ธนกฤต ศรีสุวรรณ ผ่านการคัดเลือกเป็นผู้แทนเยาวชนไทย 1 ใน 24 คน เข้าแสดงความคิดเห็น และประเด็นที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมของไทยเนื่องในงาน YouthEN For Climate Change Forum 2019
สภานักเรียน และศูนย์ครอบครัวพอเพียง โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เป็นตัวแทนมอบของบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

ด้านคุณภาพผู้เรียน

1.นักเรียนมีคุณภาพตามหลักสูตร มีผลการทดสอบระดับชาติเพิ่มสูงขึ้น มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในระดับชาติและระดับนานาชาติและมีทักษะการเรียนรู้ที่จำเป็นสำหรับศตวรรษที่ 21

2.นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม คุณลักษณะอันพึงประสงค์ มีจิตสำนึกรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และมีวิถีการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ด้านระบบเรียนรู้

สถานศึกษามีหลักสูตรที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล มีการจัดการเรียนรู้ที่หลากหลายเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ และมีการวัดและประเมินผลตามสภาพจริงสอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0 และโลกในศตวรรษที่ 21

ด้านระบบการบริหารจัดการ

1.ครูและบุคลากรทางการศึกษามีสมรรถนะตรงตามสายงานและมีทักษะการจัดการเรียนรู้ที่สอดคล้องในศตวรรษที่ 21 และมีความก้าวหน้าทางวิชาชีพ

2.โรงเรียนมีการบริหารจัดการด้วยระบบคุณภาพตามหลักธรรมาภิบาลเป็นที่ยอมรับ เชื่อมั่นของชุมชนและสังคม มีเครือข่ายการพัฒนาการศึกษาที่ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมแบบบูรณาการ และมีพันธข้อตกลงความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมและเข้มแข็ง

ด้านคุณภาพแหล่งเรียนรู้

โรงเรียนมีสภาพแวดล้อมและบรรยากาศเอื้อต่อการเรียนรู้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและมีแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพมาตรฐาน